Người viết: Trường THPT Long Thạnh gửi 08/02/2018 15:08:00, lượt xem 4888, số bình luận: 0 «
Trong không khí náo nức của những ngày giáp Tết Nguyên đán, ngày 07/02/2018 thầy và trò trường THPT Long Thạnh – Kiên Giang đã tổ chức Hội xuân yêu thương với sự tham dự của gần 1300 học sinh, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh.

Không khí Tết cổ truyền càng thêm nhộn nhịp, náo nức với những trò chơi dân gian được tổ chức ngay tại sân trường đem đến cho thầy và trò trường THPT Long Thạnh một không gian Tết đầm ấm yêu thương. Bên cạnh những nét đẹp văn hóa truyền thống, bằng sự sáng tạo, học sinh Long Thạnh đã có những cách thể hiện những hét rất riêng tại hội xuân. Đó là những món ăn độc đáo mới lạ từ nhiều nơi được bày bán tại các gian hàng, những đồ trang trí bắt mắt, thú vị do chính tay các em làm ra... 

Để chia sẽ với các em học sinh nghèo “vui xuân, đón tết”, Hội khuyến học nhà trường đã vận động các mạnh thường quân trao những phần quà cho các em, tuy giá trị các phần quà không lớn nhưng chứa đựng trong đó là cả một tấm lòng, giúp các em có một mùa xuân ý nghĩa và tràn đầy niềm vui.


Tại ngày Hội, các em học sinh cũng mang đến nhiều tiết mục hát dân ca, nhạc tài tử trong Hội thi Hát Dân ca - Nhạc tài tử lần thứ nhất, gây được ấn tượng mạnh trong lòng khán giả và Ban giám khảo. Đây chính là điểm nhấn của ngày Hội, nhằm giúp các em yêu hơn những câu hò, điệu lý quê nhà, chung tay góp phần gìn giữ “Hồn dân tộc”.

Hội xuân đã mang đến cho học sinh một không khí Tết đậm đà bản sắc giúp các em cảm nhận rõ hơn ý nghĩa của ngày Tết truyền thống giữa bối cảnh những giá trị văn hóa lâu đời đang dần bị mai một. Ngày Hội xuân còn là dịp để thắt chặt tình thầy trò, ghi dấu những kỉ niệm đẹp trong lòng thầy cô, học sinh và cha mẹ học sinh.

 
Trần Đức Toàn - Trường THPT Long Thạnh
 


Gửi ý kiến nhận xét về bài viết:
Hãy để cho mọi người biết ý kiến, suy nghĩ.. của bạn về bài viết này. Bằng cách bạn có thể viết vài dòng ngắn và gửi lên. Nếu bạn không thích người khác biết tên của mình. Bạn có thể chọn một tên bất kỳ, hoặc viết tắt. Nhưng đừng mạo danh người khác.
Tên: * Email/Số điện thoại: *


Hãy thực hiện phép tính: mười lần không = (điền số)
Kiểu gõ: Tắt Telex Vni
Tổng số kí tự: /500

thông báo
Thư viện tài liệu online

[mở rộng] | [thu nhỏ lại]

Thống kê
Lượt truy cập
Đang online: 62
Số bài đã đăng: 234
THIẾT KẾ VÀ LẬP TRÌNH BỞI ĐẶNG TRUNG HIẾU