Người viết: Trường THPT Long Thạnh gửi 01/09/2014 17:21:00, lượt xem 23199, số bình luận: 2 «
    Ngoài cùng là dòng chữ Trường THPT Long Thạnh được uốn cong để bao quanh những hình ảnh khác, đó cũng là cụm từ chỉ cụ thể tên trường.
    Kế đến là hình quyển tập, hình ảnh nói lên công việc chính của trường là dạy học.
    Hình ảnh bên trong quyển tập là hình hoa sen cách điệu. Hình hoa sen này có 3 tầng cánh, thể hiện cho sự kết hợp giữa gia đình – nhà trường – xã hội. Bên trong hình hoa sen có số 2000 thể hiện cho năm thành lập trường, bên dưới hình hoa sen có chữ KIÊN GIANG thể hiện tỉnh của trường.
    Bên trong cùng là chữ Long Thạnh viết tắt và được cách điệu thành cổng trường và cũng thể hiện một ngôi trường cửa ngỏ của huyện Giồng Riềng. Bên trên chữ Long Thạnh là mái trường cách điệu thành ngòi bút, đây cũng là hình ảnh chính của Thầy cô trường THPT Long Thạnh, bên cạnh dạy chữ còn dạy học sinh làm người.
    Về màu sắc: Logo có 3 màu: trắng, xanh lam và đỏ.
- Màu trắng là màu của sự trong sáng, thể hiện cho các thế hệ học sinh của nhà trường, là màu áo của các em.
- Màu xanh lam là (màu nước biển khi bắt đầu buổi bình minh) khẳng định giáo dục rộng lớn như biển cả và luôn hướng đến cái mới của giáo dục hiện đại như bình minh sang.
- Màu đỏ là màu nhiệt huyết của tất cả Thầy cô trong nhà trường.
Trường THPT Long Thạnh

Phản hồi từ độc giả:
đẹp quá
Gửi hôm: 03/09/2014 16:39:30
da đẹp quá
Gửi hôm: 19/05/2016 20:45:00

Hãy thực hiện phép tính: bốn thêm bốn = (điền số)