Có thể nói khám phá bản thân là bước đầu tiên để bạn bắt đầu định hướng nghề nghiệp cho bản thân. Để tạo cho mình một tâm thế hướng nghiệp tốt, bạn cần có nhận thức đầy đủ về thiên hướng, tính cách, điểm mạnh và điểm yếu, cùng những đặc điểm tính cách của bản thân, điều này ảnh hưởng rất lớn đến các quyết định và lựa chọn sự nghiệp của chính bạn.
Những bài trắc nghiệm dưới đây giúp bạn trang bị những hiểu biết về bản thân, từ đó tự tin lựa chọn định hướng để phát triển các khả năng nghề nghiệp của mình.

Sáng ngày 19/3, tại Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2017. Chương trình do Bộ GD-ĐT, báo Tuổi Trẻ, Sở GD-ĐT Kiên Giang và Trường ĐH Kiên Giang phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup đã thu hút gần 4.500 học sinh.

Trường THPT Long Thạnh tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 - 2017 vào hai ngày 10 và 11 tháng 6 năm 2016. Tham dự kỳ thi có 244 thí sinh đăng ký dự tuyển. Nhà trường tổ chức thi 2 môn thi Văn và Toán, đồng thời xét học lực hạnh kiểm trong học bạ của 4 năm học trung học cơ sở.
Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và hiệu quả.

Toàn cảnh thông tin tuyển sinh năm 2016 của các trường ĐH, CĐ trong cả nước vừa được Bộ GD&ĐT công bố vào chiều ngày 28 - 3, nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của học sinh, phụ huynh và toàn thể thầy cô giáo.

Tình cờ đọc trên facebook của ông dượng "Ăn trưa cùng Tony", ông có viết thế này: "Các bạn cùng nhau đọc bài báo này nhé. SV nông lâm khoẻ mạnh, biết ngoại ngữ....thì năm cuối đã có việc làm tốt, đúng chuyên môn. Bạn nào có thành tựu như công trình nghiên cứu khoa học và tiếng Anh cỡ 6.0 ai eo trở lên thì tha hồ nộp đơn xin học bổng nghiên cứu, 100% đều được nhận, bao ăn ở hàng tháng vài ba ngàn đô tiền tiêu vặt nữa. Nhìn các bạn sv ngành khác thấy thất nghiệp không hiểu vì sao"....
Sống ở vựa lúa đồng bằng sông Cửu Long, có bao giờ bạn đã chọn nghề mà vài trăm năm trước cha ông mình đã chọn???

Xem tiếp...: [1] 2 3 >>
thông báo
Thư viện tài liệu online

[mở rộng] | [thu nhỏ lại]

Thống kê
Lượt truy cập
Đang online: 13
Số bài đã đăng: 200
THIẾT KẾ VÀ LẬP TRÌNH BỞI ĐẶNG TRUNG HIẾU