Ngày 4/12, Bộ GD&ĐT đã công bố thông tin về tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.
Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; trên cơ sở rút kinh nghiệm tổ chức thi các năm trước, nhất là năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tiếp tục tổ chức Kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2019 theo hướng giữ ổn định về phương thức tổ chức như các năm 2017, 2018 để không ảnh hưởng đến quá trình dạy và học của giáo viên, học sinh; đồng thời, thực hiện một số điều chỉnh kỹ thuật trong quy trình tổ chức thi nhằm khắc phục các hạn chế, bất cập để đảm bảo tổ chức Kỳ thi nghiêm túc, khách quan, an toàn.

Ngày 29.9, trao đổi với báo chí, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, cho biết đề thi THPT quốc gia năm tới sẽ được thiết kế nhằm đánh giá mức độ học vấn phổ thông, gồm các câu hỏi mức độ cơ bản và một số câu hỏi có tác dụng phân hóa.

Căn cứ Chỉ thị số 2919/CT-BGDĐT ngày 10/8/2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018 – 2019 của ngành Giáo dục, Bộ GDĐT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ công nghệ thông tin (CNTT) năm học 2018 - 2019.

Đúng như kế hoạch, kết quả điểm thi THPT Quốc gia 2018 được công bố chính thức, đồng loạt vào sáng nay (11/7).
- Thí sinh và phụ huynh tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2018 bằng cách truy cập vào địa chỉ http://tracuu.kiengiang.edu.vn/
- Từ ngày 19/7 - 28/7, các em đến trường nhận học bạ, giấy chứng nhận tạm thời. Lưu ý: nếu nhờ người thân nhận dùm phải đem theo giấy tờ tùy thân để chứng minh nhân thân.
- Điều chỉnh nguyện vọng (có thể điều chỉnh tại nhà thông qua tài khoản cá nhân), hoặc thêm nguyện vọng tuyển sinh bằng cách ghi trực tiếp vào phiếu điều chỉnh (tại trường, gặp Thầy Tứ): từ ngày 19/7/2018 đến đến 17 giờ 00 ngày 28/7

Bộ GD&ĐT vừa công bố lịch thi chính thức của kì thi THPT quốc gia năm 2018 để các em thí sinh, thầy cô nắm được và có kế hoạch chuẩn bị ôn luyện tốt nhất.

Xem tiếp...: [1] 2 3 4 5 >>