Nhằm bước đầu giúp các em học sinh tiếp cận đến các lập trình đơn giản có ứng dụng tích cực trong học tập, trong vui chơi giải trí, được sự tư vấn và hỗ trợ của cô BÙI LÊ DIỄM, Giảng viên trường Đại học Cần Thơ.
Hôm qua, ngày 30 tháng 9 năm 2018, Trường THPT Long Thạnh tổ chức “NGÀY HỘI SCRATCH” lần thứ nhất, năm học 2018 - 2019.
Scratch là ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi phòng thí nghiệm vườn trẻ cả đời của viện MIT media. Đây là ngôn ngữ tốt nhất để bắt đầu. Nó rất dễ học và bao gồm bài học nhập môn. Scratch có thể được dùng để làm hoạt hình thực và trò chơi dùng các hình ảnh và nhân vật được lập sẵn hay bằng việc tải lên các hình ảnh hay nhân vật mới.

Ngày 16/9, Trường THPT Long Thạnh kết hợp với trung tâm hoạt động thanh thiếu niên Tỉnh tổ chức chương trình Học tập, rèn luyện Kỹ năng sống năm học 2018 - 2019 cho 106 học sinh khối 9 với chủ đề: "Sống và làm người tử tế".
Qua các hoạt động nhằm tổ chức cho học sinh học tập các kĩ năng thực tế như kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng sinh hoạt tập thể, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng biết kiểm soát cảm xúc,…; khơi gợi ở các em tinh thần đoàn kết, hợp tác trong học tập và sinh hoạt; các em sẽ giúp đỡ, yêu thương lẫn nhau, các em sẽ sống tử tế và trở thành người có ích cho xã hội; đồng thời giúp tư vấn cho học sinh định hướng trong việc chọn nghề, chọn trường phù hợp với học sinh, sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở;

Để thiết thực chào mừng kỳ niệm 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018), kỷ niệm 132 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 – 01/5/2018) và kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018).
Sáng ngày 18 tháng 4 năm 2018, tại Trường THPT Long Thạnh, UBND huyện long trọng tổ chức Hội thi giới thiệu quyển sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh và gian hàng trưng bày triển lãm sách đẹp huyện Giồng Riềng năm 2018, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4/2018 nhằm khuyến khích phong trào trong nhà trường và cộng đồng, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để mỗi người được giao lưu, học tập và chia sẻ kinh nghiệm về sách và văn hóa đọc.

Tính đến 17g00, ngày 05/4/2018, các vận động viên của Trường THPT Long Thạnh tham gia Hội Khỏe Phù Đổng lần thứ XVII năm học 2017-2018 tỉnh Kiên Giang đã đạt được 4 huy chương vàng và 1 huy chương đồng ở các môn: Bóng đá Nam, Bóng đá Nữ, bơi 50m, 100m Nữ và Nhảy cao khối THPT. Xin chúc mừng tất cả các Vận động viên!

Ngày 12/3/2018, gần 180 học sinh Trường Trung học Phổ thông Long Thạnh, tỉnh Kiên Giang cùng thầy Trần Đức Toàn – phó Hiệu trưởng và các thầy cô giáo đã có buổi tham quan hướng nghiệp và tìm hiểu thực tế tại các Trường Đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Thông qua buổi tham quan và hướng nghiệp sẽ giúp các em có những định hướng cho việc chọn trường phù hợp; trang bị thêm các thông tin và trải nghiệm thực tế về ngành nghề mà mình yêu thích, từ đó làm cơ sở cho việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.

Xem tiếp...: [1] 2 3 4 5 >>