Ngày 4/12, Bộ GD&ĐT đã công bố thông tin về tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.
Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; trên cơ sở rút kinh nghiệm tổ chức thi các năm trước, nhất là năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tiếp tục tổ chức Kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2019 theo hướng giữ ổn định về phương thức tổ chức như các năm 2017, 2018 để không ảnh hưởng đến quá trình dạy và học của giáo viên, học sinh; đồng thời, thực hiện một số điều chỉnh kỹ thuật trong quy trình tổ chức thi nhằm khắc phục các hạn chế, bất cập để đảm bảo tổ chức Kỳ thi nghiêm túc, khách quan, an toàn.

Vào sáng ngày 21 tháng 10 năm 2018 tại trường THPT Long Thạnh đã diễn ra Hội thi tìm hiểu kiến thức về An toàn giao thông cấp cụm năm 2018. Cụm 3 gồm 13 đội thi gồm các trường THPT trong ba huyện Giồng Riềng, Châu Thành và Gò Quao. Qua Hội thi nhằm tuyên truyền và giúp cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia giao thông nhận thức rõ hơn về Luật Giao thông đường bộ.
Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao các giải Nhất Nhì Ba cho các đội THPT Thới Quản, THPT Long Thạnh và THPT Hòa Thuận. Ba đội trên sẽ đại diện cho cụm 3 tham gia hội thi cấp tỉnh trong tháng 11 tới đây.

Ngày 29.9, trao đổi với báo chí, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, cho biết đề thi THPT quốc gia năm tới sẽ được thiết kế nhằm đánh giá mức độ học vấn phổ thông, gồm các câu hỏi mức độ cơ bản và một số câu hỏi có tác dụng phân hóa.

Nhằm bước đầu giúp các em học sinh tiếp cận đến các lập trình đơn giản có ứng dụng tích cực trong học tập, trong vui chơi giải trí, được sự tư vấn và hỗ trợ của cô BÙI LÊ DIỄM, Giảng viên trường Đại học Cần Thơ.
Hôm qua, ngày 30 tháng 9 năm 2018, Trường THPT Long Thạnh tổ chức “NGÀY HỘI SCRATCH” lần thứ nhất, năm học 2018 - 2019.
Scratch là ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi phòng thí nghiệm vườn trẻ cả đời của viện MIT media. Đây là ngôn ngữ tốt nhất để bắt đầu. Nó rất dễ học và bao gồm bài học nhập môn. Scratch có thể được dùng để làm hoạt hình thực và trò chơi dùng các hình ảnh và nhân vật được lập sẵn hay bằng việc tải lên các hình ảnh hay nhân vật mới.

Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang được tổ chức ngày 26 và 27/9. Lễ truy điệu tổ chức vào 7h30 ngày 27/9 tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ an táng từ 15h30 cùng ngày tại quê hương Chủ tịch nước xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, Ninh Bình.
Linh cữu Chủ tịch nước Trần Đại Quang quàn tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ viếng bắt đầu từ 7h ngày 26/9, tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.
Trong hai ngày Quốc tang (ngày 26 và 27/9), các công sở, nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí. Ban lễ tang gồm 37 người, do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng ban.

Xem tiếp...: [1] 2 3 4 5 ...21 >>