Trong hai ngày 24, 25/12/2016 tại Trường THPT Long Thạnh, Ban Thường vụ Đoàn trường phối hợp với Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Kiên Giang tổ chức tập huấn bồi dưỡng cán bộ Đoàn, Hội trường học năm 2016.
Trong 02 ngày tập huấn, chương trình đã cung cấp các nội dung kiến thức như: xây dựng kế hoạch, viết báo cáo, kỹ năng sống, sinh hoạt cộng đồng, sinh hoạt tập thể trong thanh niên trường học, kỹ năng thực hành xã hội để nâng cao chất lượng cho hoạt động Đoàn, Hội;

Ngày 27/11, tại hội trường lớn Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ đoàn tỉnh Kiên Giang năm 2016.
Cuộc thi lần này với sự tham gia của 78 thi sinh là cán bộ đoàn đến từ các Khối: công nhân, viên chức và Lực lượng vũ trang, Khối Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc, Khối Học sinh - Sinh viên.
Kết quả: em Phạm Thanh Nhàn- học sinh lớp 12A1, trường THPT Long Thạnh đại diện đơn vị Giồng Riềng xuất sắc đạt giải Nhất khối Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc.

Chiều ngày 17 tháng 5 năm 2016, Trường THPT Long Thạnh tổ chức ngày hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện Đội viên cho các em đội viên khối trung học cơ sở.
Sân chơi là dịp để các em đội viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi; đồng thời là dịp để công nhận, biểu dương, động viên các em đội viên, thiếu nhi đã tích cực tham gia hoàn thành tốt các nội dung Chương trình rèn luyện đội viên trong nhà trường.

Được sự nhất trí của Ban Thường vụ huyện Đoàn Giồng Riềng, sáng ngày 19 tháng 10 năm 2014, Đoàn trường THPT Long Thạnh tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2014 - 2015.